Nhà hàng Masa, New York, Mỹ, thực đơn từ 460 đế 600 USD. Đây
là nhà hàng sushi nằm tại trung tâm Manhattan, ngay bên cạnh Central Park. Masa
được xem là nhà hàng sushi ngon nhất New York.
Nhà hàng Alain Ducasse nằm tại Plaza Athénée, thủ đô Paris,
Pháp. Thực đơn tự chọn cho một thực khách khoảng từ 470 USD. Trên website của
nhà hàng khuyến cáo thực khách phải ăn mặc lịch sự, thắt cravate, những người
mặc quần jean sẽ không được vào nhà hàng này.
Nhà hàng Arpège nằm tại Paris, Pháp. Ở đây thực khách phải
bỏ ra khoảng 450 USD cho một bữa ăn hoặc thấp nhất là 240 USD cho thực đơn chọn
món. Đây là một trong những nhà hàng Pháp nổi tiếng nhất Paris và cả trên thế
giới. Nhà hàng được Guide Michelin, đầu bếp trứ danh về các món từ rau và phong
cách trang trí sáng tạo, đánh giá 3 sao.
Nhà hàng Aragawa tại Tokyo, Nhật Bản, thực đơn cho một người
ăn có giá thấp nhất 400 USD. Nhà hàng có thiết kế khá đơn giản, không trang trí
cầu kỳ, không website và không cả nhân viên đứng mời chào khách tại cửa ra vào,
chỉ có các món ăn ngon độc đáo.
Nhà hàng Le Bernardin tại New York, Mỹ, giá cố định khoảng
330 USD cho một thực khách. Le Bernardin tập đoàn danh tiếng Relais et Châteaux
đánh giá cao và Michelin xếp hạng 3 sao. Đây là nhà hàng chuyên về các loại cá
và hải sản, do đầu bếp trứ danh người Pháp Eric Ripert đứng đầu.
Nhà hàng Solo Per Due nằm tại nước Ý. Giá cho mỗi thực khách
khoảng 330 USD. Tọa lạc cạnh Vacone, Solo Per Due là nhà hàng nhỏ nhất thế
giới. Nơi đây chỉ có duy nhất một bàn ăn cho hai khách.
Nhà hàng The French Laundry nằm tại Yountville, Mỹ. Giá cố
định cho mỗi thực khách là 270 USD. Đây là một trong ít nhà hàng tại Mỹ mang
phong cách các vùng nông thôn Pháp. Triết lý của The French Laundry là đưa cảm
xúc vào trung tâm trải nghiệm ẩm thực. Do vậy từng chi tiết nhỏ nhất của bữa ăn
cũng được để ý và phục vụ một cách kỹ lưỡng.
Nhà hàng Sketch nằm tại trung tâm London nước Anh. Thực đơn
ăn tối có giá từ 230 USD. Sketch gồm có bốn phòng khác nhau gồm the Lecture
room, the Gallery, the Glade và the Parlour nằm trong cùng một tòa nhà. Bếp
trưởng kỳ cựu Pierre Gagnaire phụ trách ẩm thực cho nhà hàng này.
Nhà hàng Testuya, Sidney, Australia, thực đơn từ 220 USD,
lấy cảm hứng từ triết lý ẩm thực Nhật Bản và luôn sử dụng thực phẩm theo mùa.
Tetsuya được Restaurant Guide bầu chọn là nhà hàng tốt nhất Australia năm 2009
và Relais et Chateaux đánh giá cao.
Nhà hàng Restaurant Gordon Ramsay trung tâm London, Anh, giá thực đơn gần 200 USD.
Nhà hàng Ithaa tại quốc đảo Maldives, thực đơn từ 150 đến
230 USD. Nhà hàng nằm trong khách sạn Hilton, nằm ở độ sâu 5 m dưới Ấn Độ
Dương. Thực đơn pha trộn giữa ẩm thực phương Tây cùng Maldives.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét